Mặc dù thơm ngon, bổ dưỡng nhưng tách cua ghẹ lại trở thành bước "khó nhằn", khiến nhiều người phải "chào thua". Nếu bạn đang rơi vào tình huống này, đừng bỏ qua bài viết sau của VOH để học cách lột cua ghẹ điêu luyện, đảm bảo miếng thịt còn nguyên chắc nịch.
Hướng dẫn cách lột cua biển
Đã gia nhập "hội ghiền cua" thì không thể bỏ lỡ các bước bóc cua chẳng sót tí thịt nào dưới đây.
Bước 1: Tách thịt chân cua.
- Đầu tiên là bẻ khớp chân cua.
- Dùng kéo cắt bỏ khoảng 1cm hai đốt khớp.
- Cuối cùng, dùng phần chân nhỏ đút vào bên trong phần chân to rồi đẩy thịt ra ngoài.
Bước 2: Tách thịt càng cua.
- Sau khi cắt lấy phần càng cua, bạn dùng kéo cắt một dấu nhỏ phía trước phần vỏ càng.
- Tiếp đến vừa bẻ vặn nhẹ nhàng, vừa kéo phần thịt cua ra là xong.
Bước 3: Bóc thịt phần thân cua.
- Loại bỏ phần vảy trên bụng thân cua.
- Tách thân cua ra khỏi phần mai.
- Dùng kéo cắt đôi thân cua ra.
- Bỏ đi những bộ phận không ăn được như miệng hay mang cua.
- Cuối cùng cắt thịt ra khỏi vỏ là bạn có thể thưởng thức được rồi.
Học cách lột ghẹ đơn giản
Lấy thịt ghẹ luôn là công đoạn khiến nhiều người bối rối. Học ngay các bước sau để thưởng thức món ăn bổ dưỡng này một cách dễ dàng hơn nhé!
Bước 1: Tách phần chân và càng ghẹ để ra riêng, sau đó tách nhẹ phần yếm của ghẹ.
Bước 2: Dùng dao cùn tách vỏ rồi loại bỏ phần màu vàng không ăn được ở hai bên.
Bước 3: Bẻ đôi thân ghẹ. Lưu ý, bẻ vào trong trước rồi bẻ ngược lại để phần thịt không bị nát.
Bước 4: Dùng dụng cụ kẹp càng cua hoặc chày để làm giập phần vỏ cứng ở càng và chân.
Bước 5: Lột bớt lớp vỏ đã được đập giập rồi lấy phần thịt ra ngoài là xong.
Với các cách đơn giản trên, bạn có thể lột thịt cua ghẹ dễ dàng mà không cần tốn quá nhiều sức lực. Ghi nhớ ngay mẹo nhỏ này để quá trình chế biến hoặc thưởng thức món ăn trở nên đơn giản và trọn vị hơn nhé!
Đừng quên theo dõi voh.com.vn - Mẹo vặt để cập nhật liên tục những kiến thức mới nhất, hấp dẫn nhất.