Một số loại thực phẩm có chứa các chất dinh dưỡng giúp não khỏe mạnh. Dưới đây là những thực phẩm nên ăn để thông minh hơn.

Ảnh minh họa: Internet
Cá hồi
Cá hồi được biết đến là thực phẩm giàu axit béo omega-3, rất quan trọng cho hoạt động của não.
Nghiên cứu phát hiện ra rằng thiếu omega-3 có thể dẫn đến mệt mỏi, trí nhớ kém và thay đổi tâm trạng. Bởi vì cơ thể bạn không thể tạo ra các axit béo thiết yếu này, do vậy cần bổ sung chúng từ thực phẩm.
Các chuyên gia khuyến nghị sử dụng cá hồi hoang dã hơn cá hồi nuôi, vì nó có hàm lượng omega-3 cao hơn nhiều.
Nếu bạn muốn thay đổi, cá ngừ hoặc cá bơn cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời về nguồn cung cấp omega-3 lành mạnh.
Trứng
Trứng rất giàu clo, chất không thể thiếu trong việc tăng cường sức mạnh não bộ và thúc đẩy khả năng ghi nhớ.
Các nhà khoa học cho biết lượng clo dồi dào có trong trứng giúp bạn tránh khỏi những rối loạn não bộ gây mất trí nhớ.
Bột yến mạch
Bột yến mạch là một dạng ngũ cốc đặc biệt tốt cho sự hoạt động và phát triển não bộ. Yến mạch có chứa thành phần vitamin E, B, kali và kẽm giúp hoàn thiện khả năng nhận thức.
Rau có lá màu xanh đậm
Bạn nên bổ sung các loại rau có lá màu xanh đậm vào thực đơn bữa trưa. Rau xanh không chỉ giúp cung cấp một lượng lớn vitamin mà còn rất hữu ích cho sự phát triển bộ não.
Hãy chọn rau cải xoăn, rau bina, cây mù tạc... chứa hàm lượng lớn các chất chống ôxy hóa, làm khôi phục lại những tế bào hư tổn trong não.
Trà
Nếu bạn thấy khó khăn trong việc dậy sớm vào buổi sáng thì hãy uống một cốc trà, cơ thể sẽ trở nên tỉnh táo và hoạt động hiệu quả. Bằng việc uống trà, cơ thể tiếp nhận một lượng lớn chất chống ôxy hóa, giúp não bộ sản sinh thêm nơ ron thần kinh.
Bên cạnh đó, chất dinh dưỡng có trong trà xanh giúp cơ thể chống lại các bệnh thoái hóa và mất trí nhớ.
Các loại quả mọng
Các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi... có chất chống oxy hóa, bảo vệ não khỏi tổn thương và căng thẳng dẫn đến lão hóa sớm, bệnh Alzheimer, và mất trí nhớ.
Các flavonoid trong quả việt quất còn cải thiện thông tin liên lạc giữa các tế bào thần kinh, tăng cường trí nhớ.
Chocolate đen
Các flavonol trong chocolate cải thiện chức năng mạch máu, từ đó cải thiện chức năng nhận thức và trí nhớ. Chocolate đen cũng giúp cải thiện tâm trạng, có thể làm giảm đau, và có đầy đủ các chất chống oxy hóa rất tốt cho trí não.
Cà phê
Cà phê vốn bị coi là gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Điều này đúng nếu bạn quá lạm dụng và nghiện cà phê.
Tuy nhiên, một tách cà phê lúc mệt mỏi sẽ giúp não bộ tỉnh táo và giúp bạn có thêm năng lượng để hoàn thành công việc.