Tiêu điểm: Bệnh Suy Thận
Chờ...

Toàn bộ công nhân cấp cứu do nghi ngộ độc ở Bình Phước được xuất viện

VOH - Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú cho biết toàn bộ số công nhân nhập viện (sau khi ăn cơm trưa ngày 23/7) đã xin xuất viện, không có trường hợp nào chuyển nặng.

Qua xác minh từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước, các suất ăn được công nhân tự gom tiền và cử đại diện đi mua ở bên ngoài tại một quán ăn trên địa bàn khu phố Tân Liên, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú.

công nhân nghi ngộ độc thực phẩm  Trung tâm y tế huyện Đồng Phú Bình Phước 237
Các công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đồng Phú chiều 23/7 - Ảnh: SGGPO

Các món ăn gồm cơm trắng, thịt kho đậu hũ, sườn kho thơm, canh bí đao, cải ngọt xào tỏi.

Có khoảng 210 người ăn trưa. Sau đó, một số công nhân thấy đau bụng, nôn, hoa mắt, chóng mặt, tiêu chảy và được công ty chuyển cấp cứu.

Trung tâm y tế huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết đã tiếp nhận 63 bệnh nhân với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm từ công ty này. Sau khi được điều trị, có 15 ca nhẹ đã ổn, được cho về theo dõi.

Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại khuôn viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pin Yuan Việt Nam.

Yêu cầu truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân; đề nghị tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết đã yêu cầu Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm khẩn trương điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc theo quy định,

Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú cần tăng cường hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm...

Các đơn vị tuyên truyền người dân thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn, sử dụng thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhãn mác, xuất xứ.