Hàng năm, chính phủ Hàn Quốc đều công bố các biện pháp giúp ổn định giá cải thảo, củ cải, bột ớt đỏ và các nguyên liệu kim chi quan trọng khác cho mùa sản xuất cao điểm vào tháng 11.
Tuy nhiên, năm nay, "nhiệt độ cao bất thường" đã gây ra lo ngại về sự gián đoạn trong nguồn cung cải thảo và củ cải, khiến chính phủ phải tăng lượng cải thảo trồng theo hợp đồng để tăng sản lượng đưa ra thị trường thêm 10% so với năm trước, Bộ Nông nghiệp cho biết trong một tuyên bố.
Cải thảo dùng trong món kim chi, hay cải napa, phát triển tốt ở vùng có khí hậu mát mẻ và thường được trồng ở vùng núi, nơi nhiệt độ trong mùa hè thường thấp hơn 25 độ C.
Tuy nhiên, nhiệt độ trung bình từ tháng 6 đến tháng 8 của Hàn Quốc năm nay là cao nhất kể từ khi có số liệu thống kê toàn quốc từ năm 1973, với số đêm kỷ lục khi nhiệt độ duy trì ở mức 25 độ C hoặc cao hơn, theo Cục Khí tượng Hàn Quốc.
Do vụ mùa hè bị ảnh hưởng, giá bán buôn tăng vọt lên 9.537 won (6,90 đô la) cho một cây cải thảo vào giữa tháng 9 so với mức khoảng 3.000 won vào đầu tháng 7.
Tuy nhiên, tính đến cuối tháng 10, giá đã giảm xuống còn 5.610 won và dự kiến sẽ giảm thêm vào cuối tháng 11 khi vụ mùa được cải thiện.
Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch cải thiện công nghệ dự trữ và... mở rộng các cơ sở dự trữ cải thảo, và cũng luôn duy trì một lượng dự trữ khẩn cấp là 1.000 tấn cải thảo để chuẩn bị cho bất kỳ sự gián đoạn cung ứng nào.
Một số nghiên cứu cảnh báo rằng, thời tiết ấm hơn do biến đổi khí hậu gây ra hiện đang đe dọa đến mùa màng đến mức Hàn Quốc có thể không thể trồng được bắp cải napa một ngày nào đó.