Các triệu chứng bao gồm đau bụng dữ dội, nôn, tiêu chảy, chóng mặt, và một số người còn có dấu hiệu sốt.
Theo Sở Y tế Bắc Giang, các công nhân này đã nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang và Bệnh viện Đa khoa Tân Dân. Tính đến 11 giờ 15 phút cùng ngày, đã có 46 công nhân phải nhập viện.
Đại diện Khoa Nội - Tiêu hóa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cho biết, hiện tại không có bệnh nhân nào trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, nhưng vẫn cần theo dõi sát sao.
Sự cố này xảy ra sau khi các công nhân tham gia một bữa tiệc liên hoan tổ chức vào trưa ngày 20/10. Bữa tiệc bao gồm nhiều món ăn như súp hải sản, tôm sú hấp, bê tái chanh, gà nướng mật ong, và nhiều món hải sản khác. Công ty TNHH Shinsung Vina đã thuê một doanh nghiệp chế biến thực phẩm khác để phục vụ bữa ăn cho khoảng 1.160 người tại Sân bóng Nội Hoàng, xã Nội Hoàng, Bắc Giang.
Sau sự việc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang và các cơ quan liên quan đã khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc. Họ đang thu thập mẫu thực phẩm và bệnh phẩm từ các công nhân để kiểm nghiệm và tìm ra căn nguyên. Các cơ quan chức năng cũng đang điều tra điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở cung cấp bữa ăn để có đánh giá chính xác.
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về chất lượng và an toàn thực phẩm tại các khu công nghiệp, nơi có hàng ngàn lao động đang làm việc và phụ thuộc vào các dịch vụ cung cấp suất ăn hàng ngày.