Tiêu điểm: Bệnh Sởi
Chờ...

Từ chàng trai tiêu hết tiền trúng số vào việc ăn uống đến "vua ẩm thực" Nhật Bản

VOH - Câu chuyện về Kei Kurusu, người đàn ông Nhật Bản đã tiêu hết 33 tỷ đồng tiền trúng số vào việc ăn uống, đang gây sốt trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, đằng sau câu chuyện tiêu tiền như nước này là một hành trình đầy thú vị và ý nghĩa, biến anh trở thành một "vua ẩm thực" nổi tiếng.

Theo đó, Kei Kurusu nhớ lại, vào năm 20 tuổi khi đang học năm thứ 2 Đại học Kanto Gakuin, anh đến Tokyo và mua một 10 tờ vé số. May mắn, anh trúng được 200 triệu yên Nhật (khoảng 33 tỷ đồng). Sau khi trừ thuế và lãnh một số tiền lớn, Kei Kurusu không hề do dự mà quyết định tiêu toàn bộ số tiền này vào những món ăn ngon.

kei_voh
Kei Kurusu có thể dành hàng giờ để nói về ẩm thực.

Kei Kurusu, ngay từ nhỏ đã có niềm đam mê mãnh liệt với ẩm thực. Khi trúng số độc đắc, thay vì đầu tư hay mua sắm, anh đã quyết định biến ước mơ ẩm thực của mình thành hiện thực. Trong 5 năm, anh đã ăn thử hàng ngàn món ăn tại các nhà hàng khác nhau, từ bình dân đến cao cấp, để thỏa mãn niềm đam mê và khám phá thế giới ẩm thực.

Thời điểm đó, mỗi sáng, anh đều tới nhiều tiệm bánh ngọt và cửa hàng ramen. Buổi trưa anh sẽ đến nhà hàng để ăn. Buổi tối thậm chí anh còn ăn ở 2 nhà hàng khác nhau. Kurusu cho hay anh thử rất nhiều món ăn, từ các nhà hàng cao cấp tới những cửa tiệm bình dân. Kết quả là anh đã chi 200 triệu yên trong 5 năm, tức là khoảng 40 triệu yên (khoảng 6,6 tỷ đồng) mỗi năm cho việc ăn uống.

Anh chia sẻ: "Tính đến năm 2004, số lượng nhà hàng tôi từng ăn đã lên tới 6.000 và bây giờ thì tôi không nhớ nổi nữa (cười). Tôi là kiểu người không thể làm bất cứ điều gì mình thích một cách nửa vời nên luôn cố gắng tìm cách để ăn mọi thứ mình thích. Thế nên, ngay khi chưa trúng số, tôi đã làm các công việc bán thời gian và dành dụm tiền để đi ăn. Khi trúng số, tôi ăn thoải mái mà không lo về chi phí.  Nói mọi người không tin chứ tôi ăn rất nhiều và không cảm thấy no. Tôi có thể ăn 10kg thực phẩm mỗi ngày và cũng hiếm có quán ăn hay nhà hàng nào làm tôi hài lòng hoàn toàn". 

Việc ăn uống không chỉ là sở thích mà còn là một cuộc hành trình khám phá và học hỏi. Kei Kurusu đã ghi chép lại tất cả những trải nghiệm ẩm thực của mình và sau đó xuất bản cuốn sách "The King of Gourmet"  (tạm dịch: Vua ẩm thực) kể chi tiết những cuộc phiêu lưu ẩm thực tại 167 nhà hàng đỉnh cao, với 180 món ăn anh thấy ấn tượng. Cuốn sách này đã giúp anh trở thành một nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng, được nhiều người biết đến và tôn trọng.

Không dừng lại ở đó, Kei Kurusu còn mở nhà hàng riêng để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình. Với triết lý "làm chủ bản chất của món ăn", anh đã tạo ra những món ăn độc đáo, tôn vinh hương vị tự nhiên của nguyên liệu.

Kurusu tin rằng việc cho quá nhiều gia vị vào đồ ăn hay kết hợp các nguyên liệu với nhau dễ dàng làm mất đi đặc trưng của từng sản phẩm. Đồng thời, điều này cũng làm mất đi vị ngon đúng nghĩa của từng món ăn. Từ đó, anh hy vọng truyền tải đến nhiều người quan niệm “đồ ăn đích thực phải là sự nguyên bản”.

Khi nói về quyết định dùng toàn bộ số tiền trúng số “dễ dàng thay đổi cuộc đời” một con người năm xưa để ăn uống, Kurusu cho hay: Tôi tự hào đó là trải nghiệm mà không ai khác có được, và cũng là lý do ngay bây giờ tôi có thể nói bất cứ điều gì về ẩm thực. Tuy bây giờ tôi không có 200 triệu yên đó nữa nhưng nếu được quay ngược thời gian, tôi vẫn đưa ra quyết định tương tự. Vì nhờ tiêu số tiền này, mà tôi có kinh nghiệm và cuộc sống mà tôi cảm thấy hạnh phúc như hiện tại.

Tuy nhiên, nếu tôi không có 200 triệu yên, tôi nghĩ mình vẫn sẽ theo đuổi ước mơ, song không thể thành công như bây giờ. Việc một người chỉ đi ăn ở 10 nhà hàng sẽ hoàn toàn khác với người đã đi ăn ở 2.000 nhà hàng và nhiều hơn nữa. Nó sẽ cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn khác và bạn cũng sẽ ở một vị trí khác hơn".