Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), vụ việc xảy ra sau bữa liên hoan tại Công ty TNHH Shinsung Vina, khiến khoảng 46 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt và sốt. Những công nhân này đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị.
Ngay sau khi nhận được báo cáo từ Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu tạm dừng hoạt động của đơn vị cung cấp bữa ăn để điều tra nguồn gốc thực phẩm.
Việc tạm dừng nhằm truy xuất nguồn gốc nguyên liệu và xác định nguyên nhân cụ thể. Mẫu thực phẩm và bệnh phẩm đã được thu thập để xét nghiệm, đồng thời các vi phạm về an toàn thực phẩm (nếu có) sẽ bị xử lý nghiêm minh.
Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị tỉnh Bắc Giang đẩy mạnh tuyên truyền và giám sát các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là trong quá trình kiểm soát nguồn nguyên liệu và các khâu chế biến.
Sở Y tế tỉnh Bắc Giang sẽ báo cáo kết quả điều tra và xử lý vụ việc theo quy định.