Tiêu điểm: Bệnh Suy Thận
Chờ...

Canh đậu xanh món ăn siêu làm đẹp

VOH - Ngoài tác dụng giải nhiệt mùa hè, canh đậu xanh còn có tác dụng làm đẹp da từ thiên nhiên hiệu quả và đơn giản.

Bác sĩ thẩm mỹ và chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, canh đậu xanh có thể giúp ngăn ngừa lão hóa da và nổi mụn trứng cá, đồng thời có thể cải thiện các vấn đề về tiêu hóa. Tuy nhiên, đậu xanh phải được ăn luôn cả vỏ mới có tác dụng làm đẹp như mong muốn.

canh-dau-xanh-mon-an-sieu-lam-dep
Canh đậu xanh có thể xem là một bài thuốc dân gian có tác dụng giải nhiệt mùa hè - Ảnh: TVBS

Canh đậu xanh có tác dụng giải nhiệt và làm đẹp da

Mùa hè nóng nực khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi và chẳng muốn ăn gì. Đặc biệt, mùa hè thời tiết nóng lên khiến làn da tiết ra nhiều dầu hơn và dễ bị nổi nhiều mụn hơn. Khi đó mọi người có thể ăn một chén canh đậu xanh để giải nhiệt cơ thể và giảm bớt nổi mụn.

Ngô Dịch Nhu, bác sĩ thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Thánh Nghị (Đài Loan, Trung Quốc) cho biết, canh đậu xanh có vị ngọt, hơi lạnh, tính mát, ngoài tác dụng thanh nhiệt, giải độc như nhiều người đã biết, canh đậu xanh còn có tác dụng bổ mát, trừ các bệnh nhiệt như giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả và đặc biệt còn có nhiều tác dụng làm đẹp, trong đó có làm đẹp da được nhiều người biết đến.

4 công dụng làm đẹp của canh đậu xanh

Theo bác sĩ thẩm mỹ Ngô Dịch Nhu cho biết, canh đậu xanh có 4 tác dụng làm đẹp và chăm sóc da hiệu quả và đơn giản:

1. Ngăn ngừa lão hóa da

Canh đậu xanh rất giàu chất chống oxy hóa, giúp trung hòa các gốc tự do, bảo vệ da khỏi tác hại của quá trình oxy hóa, giúp duy trì làn da khỏe mạnh và tươi trẻ, đồng thời ngăn ngừa hình thành các đốm đồi mồi!

2. Loại bỏ phù nề

Canh đậu xanh có tác dụng lợi tiểu, giúp đào thải nước và độc tố dư thừa, giảm tích nước trong cơ thể, tiêu trừ phù thũng, giúp duy trì sự cân bằng trong cơ thể.

3. Ngăn ngừa mụn

Một số thành phần trong canh đậu xanh có đặc tính kháng viêm có thể giúp làm dịu tình trạng viêm da nhẹ, giảm mẩn đỏ, kích ứng và ngăn ngừa nổi mụn trứng cá.

4. Cải thiện tiêu hóa

Chất xơ trong canh đậu xanh giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, cải thiện tiêu hóa và giảm các vấn đề về đầy hơi và táo bón.

Đậu xanh phải ăn luôn cả vỏ mới có tác dụng làm đẹp

Bác sĩ thẩm mỹ Ngô Dịch Nhu chia sẻ, nếu mọi người muốn ăn canh đậu xanh với mục đích để làm đẹp, chăm sóc da thì tốt nhất nên ăn luôn cả vỏ đậu xanh, vì phần lớn dưỡng chất của đậu xanh đều nằm ở vỏ của nó nên nhất định phải ăn luôn cả vỏ đậu xanh, chỉ khi đó mọi người mới có được những lợi ích làm đẹp và chăm sóc da nêu trên.